รู้ไว้ไม่เสียหลาย ตอน ราศีไหน ห้ามมาสีบ้านสีอะไร

  • 7 months ago
  • Tips
  • 1

หลายๆคนเก็บเงินมาทั้งชีวิต เพื่อที่จะหาซื้อหรือสร้างบ้านสักหลังเป็นของตัวเองเพื่อที่จะได้อยู่สบายในวัยเกษียณ แต่เอ๊ะ! เก็บเงินมาทั้งชีวิตเพื่อบ้านในฝัน ก็ต้องวิเคราะห์พิจารณากันให้ดีว่าอยากได้บ้านแบบไหน ทำเลเป็นอย่างไร ฟังค์ชั่นการใช้งานลงตัวไหม และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือ ต้องเลือกมาสีบ้านให้สวยอย่างเดียวไม่พอ แต่ต้องถูกดวงชะตา ถูกราศีของตัวเองด้วย เพราะบ้านมีแค่หลังเดียว ใช่ว่าจะเปลี่ยนง่ายเหมือนเปลี่ยนสีเสื้อที่ไหนกันเล่า

เพราะฉะนั้นการเลือกสีบ้านให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านและสีถูกโฉลกตามหลักฮวงจุ้ย สีของบ้านก็จะช่วยส่งเสริมบารมี ทำให้เจ้าของบ้านและคนในครอบครัวมีความสุข เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป วันนี้ Happy Life จะมาแนะนำสีทาบ้านที่เป็นมงคลสำหรับทั้ง 12 ราศีกัน อยากรู้ว่าทาบ้านสีอะไรดี แต่ละราศีนั้นมีสีบ้านสวยๆ สีอะไรที่เป็นสีถูกโฉลกกันบ้าง สไลด์ลงอ่านได้เลย

·         ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

ชาวราศีมังกร เป็น คนมีความอดทนเป็นเลิศ และยึดมั่นในความถูกต้อง ลักษณะบ้านจะต้องการความมั่นคงถาวรเป็นสำคัญ และนิยมความเก่าแก่ อาจจะสร้างบ้านด้วยไม้หนาๆ แบบขอนไม้หรือสร้างด้วยอิฐหินปูนที่มีอายุการใช้นานได้ยาวนาน

สีถูกโฉลก : ชาวราศีมังกร มีธาตุประจำราศีเป็นธาตุดิน จึงเหมาะกับสีเอิร์ธโทน เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน สีไข่ไก่ สีครีม สีน้ำตาล ส่วนตัวบ้านต้องโล่ง โปร่ง สบาย มีอำนาจของแสงแดดภายนอกสาดส่องเข้ามาตามช่องกระจกหรือช่องหน้าต่างจึงจะถือว่าดี

·         ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ชาวราศีกุมภ์ เป็น คนที่มีอัธยาศัยดี สุภาพอ่อนโยน ชอบเข้าสังคม มีเสน่ห์ดึงดูดความสนใจจากผู้อื่นได้ ค่อนข้างรักอิสระ และชอบสร้างสรรค์ไอเดียใหม่ๆ ให้แก่คนรอบข้าง

สีถูกโฉลก : สีที่ถูกโฉลกคือโทนสีขาว หรือสีผสมที่ตัดด้วยสีเข้ม เช่น สีเขียวขาว สีส้มขาว สีชมพูขาว สีฟ้าขาว สีม่วงขาว สีเหลืองขาว สีอิฐหรือสีส้มขาว จะทำให้พลังต่างๆ ภายในบ้านดีขึ้น ภายในบ้านควรมีการแบ่งสัดส่วนห้องชัดเจน หรือเป็นบ้านเล่นระดับมีชั้นบันได

Interior of a hall with a soft zone

·         ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 14 เมษายน)

ชาวราศีมีน เป็นคนที่มีจินตนาการสูง อารมณ์อ่อนไหวง่าย มีเมตตากรุณาหรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นคนขี้สงสาร รักความสวยงาม มีอารมณ์ศิลปิน หวั่นไหวง่ายและชอบคิดมาก แต่ก็เป็นคนมีระเบียบ และมีวินัยดี

สีถูกโฉลก : ชาวราศีมีนเป็นธาตุน้ำ มีความเป็นหยางมากกว่าหยิน เนื่องจากน้ำเป็นสีสว่าง จึงควรทาโทนสีเข้ม เช่น สีอิฐ สีส้ม สีเหลือง สีน้ำเงิน สีม่วง ซึ่งจะเป็นสีที่บ่งบอกถึงพลังอำนาจ ทำให้บ้านมีพลังและอบอุ่น ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงจะเป็นสีเขียว

ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านควรเป็นโทนสีเข้ม โดยจะเป็นไม้หรือผ้าก็ได้ แต่ไม่ควรใช้เป็นเหล็ก ผ้าม่านควรใช้เป็นสีเข้มทึบเพื่อช่วยลดแรงที่มากระทบ และพลังไหลเวียนในบ้านจะราบรื่นขึ้น

·         ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 15 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

คนที่เกิดราศีเมษ มักเป็นผู้มีวาสนาในเรื่องทรัพย์สมบัติ ต่อให้เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะยากจน ก็จะมีบุญเก่าคอยหนุนนำให้มีความเป็นอยู่ที่ดีกว่าที่ควรเสมอ

พื้นฐานของชาวราศีเมษ เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง บุคลิกคล่องแคล่วและกระฉับกระเฉง ชอบการผจญภัย เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และสู้ไม่ถอย มักไม่ค่อยลงรายละเอียดในสิ่งใดมากนัก เป็นคนที่เคารพและเชื่อมั่นในกฎเกณฑ์ วินัย ความสะอาดแต่ไม่ชอบลงมือจัดทำสิ่งใดเอง

สีถูกโฉลก : ชาวราศีเมษ เป็นชาวธาตุไฟ สีทาบ้านที่เป็นมงคลของชาวราศีนี้ควรเป็น สีแดง สีม่วง สีเขียว สีเหลือง สีขาว หรือสีชมพู ด้วยสีเหล่านี้เป็นสีที่อ่อนโยน แต่ในความอ่อนโยนนั้นแฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง ความกล้าหาญ และการเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์แบบ

·         ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

คนที่เกิดราศีพฤษภนั้นเป็นคนนิ่งๆ และไม่โลดโผนมากนัก แต่มีจุดยืนเป็นของตัวเอง และค่อนข้างใจร้อน ค่อนข้างดื้อรั้น ไม่ค่อยเปิดเผยความรู้สึก ปากไม่ตรงกับใจ รักสงบ และรักความเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมอ ลักษณะเด่นของบ้านของชาวราศีนี้คือ มักจะมีพืชผักผลไม้นานาพันธุ์ มีความร่มรื่น และใกล้ชิดกับแหล่งธรรมชาติ

สีถูกโฉลก : สีบ้านถูกโฉลกตามราศีของชาวพฤษภ ควรใช้สีของพลังหยางมาช่วยเกื้อกูล ให้เกิดพลังและมีความตื่นตัวอยู่เสมอ เช่น โทนสีแดง สีชมพู สีครีม สีทอง สีขาว สีฟ้า หรือสีน้ำตาล เพื่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้าและรุ่งเรือง ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับชาวราศีพฤษภคือ สีแดง เพราะเป็นสีที่มีพลังมาก ไม่เหมาะกับคนใจร้อน

·         ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ชาวราศีเมถุน เป็นคนที่มีบุคลิกร่าเริงสดใส มีความคิดสร้างสรรค์และจินตนานการ ปรับตัวเข้าหาผู้คนและสถานการณ์แปลกใหม่ได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นนักเข้าสังคมตัวยง มีความคล่องแคล่วว่องไว ไม่อยู่นิ่งเฉยและชอบศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัวอยู่เสมอ

สีมงคลที่ช่วยเสริมดวงชะตาชาวราศีเมถุนจะเป็น สีเขียว สีที่รองลงมาคือ สีดำ สีขาว สีชมพู และสีแดง

สีถูกโฉลก : สีทาบ้านที่เป็นมงคลและเหมาะสมในการนำมาตกแต่งบ้านของชาวราศีเมถุนคือ โทนสีเหลือง สีส้ม สีเขียวหรือโทนสีใกล้เคียงกัน

·         ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม)

ชาวราศีกรกฎ เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ชอบคิดมาก มักไม่ค่อยออกไปสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนเท่าไร และให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์มาเป็นอันดับหนึ่ง รักที่จะมีชีวิตที่อยู่อย่างสบายๆ มาก และรักที่จะประสบความสำเร็จ ไม่ชอบความเป็นระเบียบ ตรงไปตรงมา มีน้ำใจและจริงใจ ในทางโหราศาสตร์นั้นจัดให้ราศีนี้เป็นราศีที่แทนความหมายของบ้าน

สีถูกโฉลก : ชาวราศีกรกฎ มีธาตุประจำราศีเป็นธาตุน้ำ เหมาะกับสีโทนกลางที่ให้ความสว่าง เช่น สีฟ้าคราม สีเทาอ่อน สีเขียว สีเหลือง และสีแดง ส่วนห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกให้อยู่ทิศตะวันออกจะเหมาะที่สุด เพราะเชื่อว่าจะได้เกิดความอบอุ่นแก่ครอบครัว ส่วนสีที่ควรหลีกเลี่ยงคือสีดำ

สำหรับห้องที่เหมาะสมกับการทาสีเขียว คือ ห้องทำงาน เพราะสีเขียวมีความเกี่ยวข้องกับความคิดสร้างสรรค์ และยังช่วยให้คุณจดจ่อกับงานที่ทำตรงหน้าได้ดีนั่นเอง

·         ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 15 สิงหาคม – 14 กันยายน)

ชาวราศีสิงห์ เป็นคนตรงไปตรงมา มีความกล้าหาญและมีความเป็นผู้นำ ไม่เอารัดเอาเปรียบใคร ข้อเสียคือ มักมีนิสัยดื้อรั้น ไม่ยอมฟังใครง่ายๆ เชื่อมั่นในตนเองสูง

สีถูกโฉลก : ราศีนี้มีสีทาบ้านที่เป็นมงคลเป็นโทนสีขาว สีครีม สีส้ม สีอิฐโชว์ลาย หรือจะเป็นสีน้ำตาล เพราะเป็นสีทรงอำนาจ แต่ภายในบ้านสามารถทาสีที่ฉูดฉาดได้หรือจะใช้เป็นของแต่งบ้านแทนก็ได้ ส่วนสีต้องห้ามของชาวราศีสิงห์ คือ สีแดง ซึ่งเป็นสีเพลิงของไฟ ทำให้เกิดความรุ่มร้อน ใจร้อน และสีน้ำเงินคือ สีละลายทรัพย์ ชาวราศีสิงห์จึงควรหลีกเลี่ยง 2 สีนี้ และควรหลีกเลี่ยงสีอ่อนๆ หรือสีพาสเทลอีกด้วย

·         ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กันยายน – 14 ตุลาคม)

ชาวราศีกันย์ นับว่าเป็นคนที่ค่อนข้างพิถีพิถันในการใช้ชีวิต ละเอียดรอบคอบ อ่อนโยน อ่อนหวาน ที่สำคัญเป็นคนฉลาด เต็มเปี่ยมไปด้วยสติปัญญา มีเซ้นส์สังเกตเห็นความแตกต่างของสิ่งรอบตัวได้เป็นอย่างดี ข้อเสียคือ เป็นคนที่อ่อนไหวง่ายและเอาใจยาก

สีถูกโฉลก : ชาวกันย์เป็นราศีแห่งความประณีต จิตใจอ่อนไหวแต่ก็มีความประหยัดใน ตัวสีที่ใช้ทาบ้านจึงต้องดูหนักแน่น มั่นคง ไม่ซีดจางง่าย ทาแล้วอยู่ได้นานและควรเป็นสีสด แต่ต้องเป็นสีไม่ฉูดฉา เช่น สีส้ม สีชมพู สีน้ำตาลส้ม และสีครีม เพื่อให้เกิดความอบอุ่น หรือเป็นสีโทนพาสเทล สีอ่อนๆ เช่น สีชมพูลูกท้อ สีฟ้าอ่อน ชมพูอ่อน และเขียวอ่อน ส่วนสีต้องห้ามคือ สีดำ เพราะจะทำให้รู้สึกหดหู่เศร้าหมองได้

·         ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม – 14 พฤศจิกายน)

ชาวราศีตุลย์ เป็นคนที่รักและยึดมั่นถือมั่นในความยุติธรรม เข้มแข็ง มีความคิดและจุดยืนเป็นของตัวเอง รวมถึงรักสงบ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความอ่อนโยนอยู่ในตัว ไม่เป็นพิษเป็นภัยกับใคร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีเหตุผลและยอมรับฟังทุกสิ่งทุกอย่างในหลายมุมมอง

สีถูกโฉลก : บ้านของคนที่เกิดราศีตุลย์ควรมีพื้นที่กว้าง มีบริเวณหรือมีต้นไม้ สายน้ำ แสงแดด จึงจะทำให้ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข ส่วนสีทาบ้านที่ถูกโฉลก หรือสีทาบ้านที่เป็นมงคล คือ สีขาว สีฟ้าคราม สีทอง สีเหลือง สีชมพู หรือสีขาวครีม ช่วยส่งเสริมเรื่องค้าขายและการเงินให้คล่องตัว

·         ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤศจิกายน – 14 ธันวาคม)

คนที่เกิดราศีพิจิก เป็นคนที่มีบุคลิกตรงไปตรงมา จริงใจ ทำอะไรแบบเปิดเผย ไม่มีนัยแอบแฝง เป็นคนที่มีเสนห์ และดูลึกลับ น่าดึงดูด แต่ก็สามารถเป็นได้ทั้งคนแสนดีและแย่มากๆ ภายในคนๆ เดียวกัน มีความมั่นใจในตนเองสูง ไม่ยอมใคร ทำให้ดูโดดเด่น เป็นผู้นำ

สีถูกโฉลก : ราศีนี้เป็นคนที่ชอบความมั่นคง มั่งคั่ง อยู่ไม่นิ่ง แต่ถ้าอยู่บ้านก็จะชอบบ้านมืดๆ โทนสีเข้มๆ ดังนั้นสีที่เหมาะกับชาวพิจิกคือ สีดำ สีขาว สีทอง สีแดง และสีเขียวสดๆ รวมถึงสีม่วง สีน้ำตาลแดง สีเขียวแก่ และสีแดงออกไปทางสีดำ ที่สำคัญ ถ้าในบ้านมีตู้ปลาหรือบ่อปลาก็จะนำโชคให้ราศีนี้ไปอีก

·         ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม – 14 มกราคม)

ชาวราศีธนู เป็นคนที่มีความมั่นใจในตนเองสูง มีจิตใจดี รักอิสระ รักความยุติธรรม ใจร้อน ถือเป็นนักปราชญ์เพราะมีสติปัญญาดี ฉลาด มองคนได้ชัดเจน และยังมีพลังงานในการทำสิ่งต่าง ๆ มากมาย

สีถูกโฉลก : โทนสีของบ้านควรเป็นสีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีฟ้าอ่อน น้ำเงินอ่อน สีเหลือง สีแดง และสีส้ม แต่ภายในต้องเป็นสีที่ทนทาน เช่น สีไข่ไก่ สีเทา สีม่วง สีน้ำเงิน สีครีม ซึ่งเป็นสีทาบ้านที่เป็นมงคล บ่งบอกถึงความมั่นคงแข็งแรงของบ้าน และผู้อยู่อาศัย

สำหรับใครที่กำลังซื้อบ้าน สร้างบ้าน หรือรีโนเวทบ้าน ก็อย่าลืมหาสีที่ถูกโฉลกเข้ากับราศีของตัวเอง ไปใช้ประยุกต์กับแบบบ้านของตัวเองกันนะครับ ส่วนบ้านของใครสีอะไร บ้านใครสวย ส่งภาพบ้านของคุณพร้อมคำบรรยายสั้นๆว่าทำไมถึงมาสีนั้นๆ เข้ามาอวดกันได้นะครับ

ที่มา ภาพ: freepix.com

ที่มา บทความ: sanook.com & shopback.co.th

Join The Discussion

Compare listings

Compare